vay tín chấp ngân hàng nào tốt

7 ngân hàng cho vay tín chấp Giá Rẻ và Lãi Thấp 2021

Vay tín chấp là gì? Các ngân hàng uy tín nhất bạn có thể tham khảo, quy trình vay ra sao? Đây chắc chắn là những thắc mắc không nhỏ của khách hàng – những người lần đầu tìm đến với hình thức vay này. Nếu bạn cũng đang thực sự quan tâm, hãy cùng tìm hiểu các thông tin cơ bản về chúng để có được cái nhìn khách quan và đưa ra lựa chọn hợp lý nhất!

Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp là một trong những sản phẩm cho vay được xác định dựa trên uy tín của bạn. Chúng được triển khai ở hầu hết các hệ thống ngân hàng trên toàn quốc. Khoản vay này được xét duyệt thông qua chứng minh thu nhập, xác minh tín dụng của người vay.

Mỗi ngân hàng sẽ có những quy định riêng về điều kiện xét duyệt, hạn mức vay cũng như lãi suất cụ thể ở từng thời điểm khác nhau. Bạn có thể thực hiện vay với nhiều mục đích khác nhau như chi tiêu cá nhân, du lịch, cưới hỏi, mua đồ tiêu dùng… 

Ưu điểm của hình thức vay tín chấp chính là hồ sơ đơn giản, xét duyệt nhanh gọn, có khi chỉ sau 48h đã có thể nhận tiền. Đặc biệt, khoản vay khá linh hoạt từ vài triệu đến trăm triệu tùy theo điều kiện thu nhập của khách hàng. Thời gian vay cũng đa dạng từ 3 tháng, 6 tháng hay lên tới 60 tháng. Bạn sẽ có cơ hội trả góp hàng tháng, vì thế đã rất nhiều người lựa chọn hình thức vay này, đặc biệt vào dịp cuối năm.

Tuy nhiên, vay tín chấp cũng có nhược điểm là lãi suất vay khá cao. Vì thế, bạn cũng cần cân nhắc khi thực hiện các khoản vay.

7 ngân hàng cho vay tín chấp tốt nhất hiện nay

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều triển khai hình thức vay tín chấp. Đặc biệt, vì mong muốn khách hàng sử dụng dịch vụ ngày càng nhiều nên phía ngân hàng cũng đưa ra không ít những ưu đãi hấp dẫn. Tuy nhiên, không phải bất cứ đâu cũng là điểm đến lý tưởng dành cho khách hàng. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu vay một khoản tiền cho mục đích chi tiêu sắp tới, bạn quan tâm đến hình thức vay này, hãy tìm hiểu về TOP 7 ngân hàng cho vay tín chấp tốt nhất hiện nay gồm:

#1. Shinhanbank

Cái tên đầu tiên được nhiều người lựa chọn khi muốn vay tín chấp chính là Shinhanbank. Đây là ngân hàng được đánh giá cao về tính linh hoạt, nhanh chóng và đặc biệt nhiều ưu đãi về lãi suất nhất hiện nay.

Giới thiệu về Shinhanbank

Shinhanbank là ngân hàng 100% vốn đầu tư nước ngoài, thuộc tập đoàn tài chính Shinhan của Hàn Quốc. Ngân hàng đã có mặt tại Việt Nam từ khá lâu, văn phòng đại diện đầu tiên được thành lập vào năm 1993 tại TP. Hồ Chí Minh. Đến nay, ngân hàng này có 32 chi nhánh trên toàn quốc. 

Hình thức vay tín chấp tại Shinhanbank

Ngân hàng Shinhanbank là một trong những lựa chọn được nhiều người quan tâm khi có ý định vay tín chấp hiện nay. Ngân hàng hiện đang triển khai 2 hình thức vay tín chấp gồm:

Vay tiêu dùng

Vay tiêu dùng được tính dựa trên lương – đây là hình thức vay truyền thống khá quen thuộc. Qúy khách hàng khi có nhu cầu vay sẽ được xét duyệt với điều kiện lương sau thuế đạt đủ 6 triệu/1 tháng. Khoản vay được tính tối đa 300 triệu thông thường được vay 2 – 5 lần lương, tùy vào sự uy tín của hồ sơ. Thời gian vay của hình thức này dao động từ 12 – 36 tháng.

Vay tiêu dùng thông minh qua zalo

Đây là hình thức vay tín chấp khá mới nhưng được rất nhiều người ưa chuộng bởi sự tiện lợi mà chúng mang lại. Mức lãi suất của chúng khá cao nhưng bù lại bạn chỉ cần chứng minh thu nhập tối thiểu 5 triệu đồng/1 tháng. Tại đây, bạn sẽ lựa chọn vay vốn với những khoản 10 – 24 triệu hoặc 25 triệu đến 500 triệu đồng. 

Điều kiện xét duyệt vay tín chấp tại Shinhanbank

Muốn vay tín chấp tại Shinhanbank bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Là công dân Việt Nam, độ tuổi 21 – 55 (đối với nữ); 21 – 60 tuổi (đối với nam).
 • Thu nhập bình quân tối thiểu 5 – 7 triệu đồng/1 tháng (tùy vào hình thức vay).
 • Có kinh nghiệm làm việc công ty hiện tại (qua hợp đồng, bảng lương) ít nhất 6 tháng.
 • Không có nợ xấu tại các hệ thống ngân hàng.

#2. Ngân hàng SHB Finance

SHB Finance là công ty tài chính TNHH MTV ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội. SHB Finance mới được thành lập và hoạt động từ năm 2016 nhưng đến nay đã đạt nhiều thành tựu nhất định, ít nhiều đã có tiếng vang trên thị trường tài chính. Hiện nay, các gói vay tín chấp từ ngân hàng được rất nhiều người ủng hộ, một vài thông tin cơ bản được điểm qua như sau:

Các gói vay tín chấp tại ngân hàng

Hiện nay, SHB Finance đang triển khai các gói vay tín chấp như sau:

Vay tín chấp theo lương 

Vay tín chấp theo lương là hình thức dựa trên khoản lương hàng tháng (tiền mặt hoặc chuyển khoản) trong vòng 3 tháng gần nhất. Bạn sẽ được xét duyệt vay trong khoản 10 – 70 triệu tùy vào mức lương của bạn. Lãi suất tạm tính của ngân hàng là 1.6 – 2.7%/ tháng.

Vay tín chấp khách hàng tự doanh 

Gói vay này được quy định dành riêng cho khách hàng là các chủ kinh doanh, người có góp vốn kinh doanh, chủ doanh nghiệp. Khoản vay được xét duyệt từ 10 – 70 triệu với lãi suất 1.6 – 2.7%/ tháng, thời hạn vay từ 6 – 36 tháng.

Vay tín chấp dựa trên hóa đơn điện/ nước

Đây là gói vay được khá nhiều người lựa chọn bởi dễ dàng đáp ứng điều kiện do ngân hàng đưa ra. Khoản vay được duyệt thông thường từ 9 – 50 triệu. Bạn chỉ cần chuẩn bị hóa đơn điện/ nước có tên mình hoặc vợ/ chồng với mức trả trên 150.000 đồng/ 1 tháng.

Vay tín chấp bảo hiểm nhân thọ

Nếu bạn sở hữu một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ nên chọn gói vay này. Hợp đồng của bạn phải có hiệu lực từ 1 năm trở lên, khoản vay được duyệt trong khoảng 10 – 70 triệu đồng với thời gian vay từ 12 – 36 tháng. 

Ưu điểm của vay tín chấp tại SHB Finance

 • Thủ tục nhanh chóng
 • Đăng ký xét duyệt hồ sơ online
 • Cho vay ngay cả khi bạn đang có dư nợ tại 3 ngân hàng khác nhau.

#3. Ngân hàng Tima

Tima được xem là sàn giao dịch tài chính công nghệ lớn nhất hiện nay. Mặc dù mới chính thức ra mắt từ giữa năm 2016 nhưng Tima đã được người dùng Việt đặc biệt tin tưởng lựa chọn. Với ưu điểm về thủ tục, xét duyệt vay online, Tima trở thành điểm đến của nhiều người trong vay tín chấp hiện nay.

Các gói vay theo hình thức tín chấp tại Tima

 • Vay tín chấp theo lương
 • Vay theo sổ hộ khẩu
 • Vay theo đăng ký xe máy
 • Vay theo hóa đơn điện nước
 • Vay theo đăng ký xe 

Ưu điểm của vay tín chấp tại Tima

Vay tín chấp tại ngân hàng Tima có khá nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • Hồ sơ online, xét duyệt nhanh chóng. Bạn chỉ cần điền khoản vay, lựa chọn gói vay phù hợp sẽ có nhân viên hỗ trợ tư vấn, xét duyệt hồ sơ trong vòng 24h cho bạn.
 • Khoản vay được xét duyệt lên tới 50 triệu.
 • Thời gian vay linh hoạt từ 10 ngày đến 90 ngày
 • Giấy tờ chuẩn bị đơn giản, lãi suất thấp, độ uy tín cao.
 • Thực hiện ký hợp đồng tận nơi, hoàn toàn tiết kiệm thời gian cho quý khách hàng.
 • Gói vay đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng trên toàn quốc.

#4. Ngân hàng OCB

OCB là cái tên khá quen thuộc trong thị trường tài chính, hệ thống ngân hàng tại Việt Nam. Chính vì thế, xét về độ uy tín trong bất kỳ gói vay nào, quý khách hàng hoàn toàn có thể an tâm lựa chọn. 

Gói vay tín chấp tại ngân hàng OCB

Hiện nay, ngân hàng OCB đang triển khai 2 gói vay tín chấp gồm:

Vay tiêu dùng tín chấp COM – B

Đây là gói vay được thực hiện khoản vay dựa theo thống kê lương 3 tháng gần nhất của khách hàng. Bạn có thể vay dựa trên thống kê lương chuyển khoản hoặc lương nhận tiền mặt có bảng kê, hợp đồng rõ ràng. 

Hiện nay, COM – B của OCB triển khai xét duyệt với mức thu nhập từ 2 triệu đồng trở lên. Khoản vay dao động từ 5 triệu đến 90 triệu, thời gian trả linh hoạt từ 6 tháng đến 36 tháng. Đặc biệt, lãi suất chỉ từ 1.6 – 2.97% được tính theo dư nợ gốc vô cùng ưu đãi.

Vay TOPUP tín chấp

Gói vay này có mức xét duyệt lên đến 200 triệu đồng với những thủ tục đơn giản, nhanh gọn. Chúng giải quyết được khá nhiều các vướng mắc tài chính đột xuất cho khách hàng hiện nay.

Ưu điểm vay tín chấp tại ngân hàng OCB

OCB triển khai không quá nhiều gói vay tín chấp nhưng chúng vẫn được người dùng yêu thích lựa chọn do sở hữu những ưu điểm nổi bật sau:

 • Thủ tục nhanh gọn có thể làm hồ sơ online
 • Giải ngân nhanh chỉ trong vòng 24h
 • Yêu cầu đơn giản với mức lương tối thiểu 2 triệu đồng.

#5. Ngân hàng VP Bank

VP Bank có những gói vay tín chấp phong phú nhất hiện nay trên hệ thống các ngân hàng. Đây cũng là ngân hàng có hệ thống các chi nhánh trải dài trên các thành phố, có độ uy tín cao. Vay tín chấp tại đây đảm bảo sẽ làm bạn cảm thấy yên tâm về cách tính lãi suất cũng như các chính sách khách hàng đầy ưu đãi của VP Bank

Các gói vay tín chấp tại VP Bank

Hiện nay, VP Bank triển khai các gói vay tín chấp như sau:

Vay tiêu dùng tín chấp cá nhân

Gói vay được thực hiện qua lương với mức lương tối thiểu 4.5 triệu/1 tháng. Hạn mức khoản vay có thể lên tới 10 lần lương với thời gian cho vay từ 12 đến 60 tháng. 

Vay tín chấp cá nhân kinh doanh, hộ kinh doanh

Đây là gói vay dành riêng cho những chủ doanh nghiệp, cá nhân hay hộ kinh doanh hàng hóa với tất cả ngành nghề khác nhau. Khoản vay được xét duyệt tối đa là 200 triệu.

Vay tín chấp ưu đãi giáo viên

Nếu bạn là giáo viên hay công tác trong ngành giáo dục đây chính là khoản vay tín chấp ưu đãi nhất dành cho bạn. Một khoản vay được xét duyệt lên tới 200 triệu đồng, thời gian vay tối đa 60 tháng, mức lãi suất giảm so với các gói vay khác 5%.

Vay tín chấp làm đẹp và chăm sóc sức khỏe Beauty Up

Đây được xem là gói vay tín chấp mới, lạ và độc của VPBank. Bạn sẽ được xét duyệt một khoản vay dành riêng cho dịch vụ làm đẹp, chăm sóc sức khỏe với mức lãi suất giảm từ 5 – 9% so với các gói thông thường. Đặc biệt hơn bạn còn được hưởng nhiều ưu đãi tại các cơ sở làm đẹp liên kết cùng VP Bank. Khoản vay linh hoạt từ 20 đến 500 triệu đồng.

Ngoài ra, VP Bank cũng triển khai các gói vay ưu đãi khác như: Vay tín chấp dành cho khách hàng trả lương VPBank, Vay tín chấp KH hiện hữu VPBank….

Ưu điểm vay tín chấp tại VP Bank

VP Bank cũng như các ngân hàng thương mại khác, luôn đưa ra các điều kiện cụ thể cho từng gói vay tín chấp khác nhau. Một vài ưu điểm dành cho khách hàng khi sử dụng hình thức vay này có thể kể đến như:

 • Hồ sơ đơn giản
 • Gói vay đa dạng, tiếp cận khách hàng dễ dàng
 • Lãi suất ưu đãi, có nhiều gói giảm sâu dành cho gói vay đặc biệt
 • Tư vấn nhanh, nhiệt tình.

#6. MCredit 

MCredit là cái tên thường gặp trong các trung tâm điện máy, siêu thị đồ da dạng, cửa hàng xe máy, ô tô…. Đây được xem là “ông hoàng” của hình thức vay trả góp hiện nay. MCredit còn được biết đến là địa chỉ cho vay tín chấp tiền mặt trả góp hàng tháng vô cùng ưu đãi.

Bạn có thể chọn vay tín chấp với khoản vay từ 10 triệu đến 70 triệu cho thời gian linh hoạt từ 6 đến 36 tháng. Mức lãi suất hấp dẫn, đơn giản khi xét duyệt hồ sơ chính là những gì mà MCredit mang tới cho khách hàng.

Bạn chỉ cần chứng minh thư, bảng chứng minh thu nhập, hộ khẩu phô tô sẽ được xét duyệt cho vay với mức vay tối đa chỉ trong vòng 24h. 

#7. Mirae Asset

Mirae Asset là công ty tài chính Hàn Quốc, tại thị trường Việt chúng đã thực sự có nhiều bứt phá, tạo lên tiếng vang lớn trong thị trường tài chính Việt Nam. Hiện nay, vay tín chấp tại Mirae Asset được khá nhiều người ưa chuộng và đánh giá cao.

Các gói vay tín chấp tại Mirae Asset

 • Vay theo lương
 • Vay theo CMND/ Sổ hộ khẩu
 • Vay theo hóa đơn điện nước
 • Vay theo giấy phép kinh doanh
 • Vay theo đăng ký xe

Ưu điểm vay tín chấp tại Mirae Asset

 • Đăng ký online nhanh, một hồ sơ chưa đầy 5 phút
 • Theo dõi các bước xét duyệt hồ sơ 
 • Hồ sơ xét duyệt trong vòng 24h
 • Khoản vay linh hoạt, thời gian trả đa dạng

Các ngân hàng cho vay tín chấp hiện nay đơn giản, linh hoạt

Hiện nay, vay tín chấp tại các ngân hàng được khá nhiều người quan tâm và lựa chọn. Điều này là do đặc tính của gói vay được xét duyệt hồ sơ đơn giản, không cần tài sản thế chấp, thời gian cũng như khoản vay linh hoạt, phù hợp nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Chúng giúp giải quyết nhanh chóng các vấn đề thiếu hụt tài chính chỉ trong vòng 24h.

Tới hơn 90% các ngân hàng hiện nay đều triển khai hình thức cho vay tín chấp với nhiều gói vay ưu đãi. Các gói vay thường thấy gồm: Vay qua lương, vay qua hóa đơn điện nước, vay qua sổ hộ khẩu, vay thông qua đăng ký xe…. Đây là những gói vay phổ biến và được áp dụng nhiều nhất hiện nay.

Điều kiện cho vay chung của hầu hết các ngân hàng gồm:

 • Công dân Việt Nam trong độ tuổi lao động: Nữ: 21 -55 tuổi, Nam: 21 – 60 tuổi
 • Không có nợ xấu trên hệ thống, không nợ tín dụng quá 3 ngân hàng.
 • Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ: bảng lương, hợp đồng, CMND, Sổ hộ khẩu….

Nhìn chung, vay tín chấp của các ngân hàng khá đơn giản và linh hoạt. Vì thế, nếu bạn cần một khoản vay cho các dự định hãy tự mình chọn một ngân hàng uy tín, gói vay phù hợp trong số 7 cái tên kể trên.

Quy trình vay tín chấp của ngân hàng

Hiện nay, các ngân hàng đưa ra quy trình vay tín chấp cơ bản như sau:

Bước 1. Lựa chọn gói vay

Bạn sẽ truy cập vào các trang chủ của ngân hàng mà mình định vay. Tại đây, bạn sẽ tìm hiểu các gói vay tín chấp, chọn gói phù hợp với điều kiện của bạn. Bạn có thể gọi số hotline hay hỏi tư vấn trực tiếp từ nhân viên nhằm đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Bước 2. Đăng ký và nộp hồ sơ

Hồ sơ bạn có thể làm online, bạn cần chuẩn bị đủ các giấy tờ theo quy định của từng gói vay như: CMND, bảng lương, hợp đồng lao động, bảo hiểm nhân thọ, hóa đơn điện nước, đăng ký xe.

Tùy vào từng gói vay khác nhau bạn sẽ có được những hướng dẫn về giấy tờ phù hợp nhất để hoàn thành một bộ hồ sơ.

Bước 3. Chờ xét duyệt

Hồ sơ vay tín chấp sau khi nộp sẽ chờ xét duyệt trong vòng 24 – 48h. Thông thường bạn sẽ được gọi xác minh qua điện thoại trước khi phê duyệt khoản vay.

Bước 4. Giải ngân

Sau khi phê duyệt hồ sơ bạn sẽ được giải ngân thông qua số tài khoản đã đăng ký. Thời gian giải ngân khoảng 24h sau xét duyệt.

Xác định gói vay tín chấp phù hợp với bạn

Hiện nay có khá nhiều các gói vay tín chấp khác nhau. Mỗi gói đều có điều kiện xét duyệt riêng. Vì vậy, để có được những lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu cũng như điều kiện vay của mình bạn có thể tham khảo xác định như sau:

 • Nếu bạn đi làm, mức lương có thể là chuyển khoản có thể là tiền mặt trên 4.5 triệu nên chọn vay theo lương
 • Nếu bạn là hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh có thể vay theo hình thức tín chấp kinh doanh để có được số tiền giải ngân cao.
 • Nếu bạn chưa có thu nhập cố định, lao động tự do có thể tham khảo vay theo sổ hộ khẩu, giấy đăng ký xe hay hóa đơn điện nước.

Trên đây là những thông tin cơ bản về vay tín chấp mà bạn nên biết. Đây được xem là hình thức vay ưu đãi, dễ dàng, nhanh gọn được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu rõ các điều kiện cho từng gói vay và tìm kiếm sự phù hợp nhất với bản thân.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *