vay tiền trả góp ngân hàng nào

3 ngân hàng cho vay tiền trả góp thủ tục đơn giản 2021

Vay tiền trả góp đang được rất nhiều các đơn vị tài chính áp dụng. Hình thức cho vay này nhằm hỗ trợ khách hàng có nhu cầu vay tiền có thể giải quyết nhanh chóng mà không cần nhiều giấy tờ cũng như thủ tục cầu kỳ.

Table Of Contents

Vay tiền trả góp là gì? Những hình thức vay tiền trả góp phổ biến

Ngày nay, vay tiền trả góp đang là hình thức vay vốn phổ biến được rất nhiều người lựa chọn khi có nhu cầu về tài chính. Vậy hình thức vay tiền này là gì? Nó có những hình thức nào? 

Vay tiền trả góp là gì?

Vay tiền trả góp được hiểu chính xác là một hình thức cho vay tiền mà khách hàng sẽ phải trả nợ gốc và lãi theo từng kỳ hạn mà hai bên vay và cho vay đã đặt ra. Thông thường số tiền nợ sẽ được chia đều ra cộng với khoản tiền lãi để trả theo từng tuần, từng tháng, từng quý hoặc theo một mốc thời gian hai bên đã thỏa thuận. 

Các hình thức cho vay tiền trả góp phổ biến 

Hiện nay, có rất nhiều hình thức cho vay tiền trả góp khác nhau dưới đây là một số hình thức phổ biến đang được nhiều người lựa chọn:

 • Vay tiền trả góp ngày

Đây là hình thức cho vay theo ngày mà người vay không cần chứng minh thu nhập, tình hình tài chính hay thế chấp tài sản nên đang được rất nhiều người lựa chọn. Với hình thức này, người vay có thể trả khoản vay bất kỳ lúc nào với nhiều hình thức thanh toán hoặc trả góp khác nhau để lựa chọn.

 • Vay tiền trả góp tháng

Hình thức cho vay tiền trả góp tháng hiện đang rất phổ biến và cũng được rất nhiều người lựa chọn. Bởi nó phù hợp với hầu hết tình trạng kinh tế và nhu cầu sử dụng tài chính thực tế của người đi vay theo từng tháng. Khi có nhu cầu sử dụng tiền mặt để chi tiêu, thanh toán nợ hàng tháng khách hàng đều có thể lựa chọn hình thức vay trả góp này.

 • Vay tiêu dùng trả góp

Hình thức cho vay trả góp này không còn quá mới mẻ với nhiều người. Ưu điểm của hình thức cho vay tiêu dùng trả góp là người vay sẽ không cần thế chấp bất cứ tài sản nào, cũng như không cần chứng thực của người thân hay chứng minh thu nhập cá nhân. 

Để vay trả góp tiêu dùng khách hàng chỉ cần một bản photo chứng minh nhân dân là bạn đã có thể hoàn thành thủ tục vay tiêu dùng trả góp này. 

Sau khi nhận được khoản vay, theo quy định khách hàng sẽ phải hoàn trả số tiền đã vay trong một thời gian nhất định mà hai bên đã thỏa thuận từ trước. Thời gian có thể là: Hàng ngày, hàng tuần, 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm. Khi đó, người vay sẽ phải chia nợ ra cộng với tiền lãi để trả theo từng khoảng thời gian mà bên vay đã đưa ra khi thỏa thuận.

Ưu điểm của hình thức vay tiền trả góp

Hình thức cho vay tiền trả góp hiện nay mang đến cho khách hàng khá nhiều lợi ích. Cụ thể, những ưu điểm nổi bật sau đây chính là điểm kéo lượng khách hàng tìm đến hình thức cho vay trả góp này ngày một lớn. 

Nhiều tổ chức tài chính cung cấp dịch vụ cho vay trả góp

Một trong những ưu điểm lớn nhất của hình thức cho vay tiền trả góp đó chính là ngày càng xuất hiện nhiều đơn vị, tổ chức tài chính cung cấp dịch vụ này. Nhờ vậy mà người đi vay sẽ có nhiều sự lựa chọn khi có nhu cầu, đồng thời nó giúp việc vay tiền trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Không cần chứng minh thu nhập, thế chấp tài sản

Đây cũng là một ưu điểm vượt trội của hình thức vay tiền trả góp so với các hình thức cho vay khác trên thị trường hiện nay. Với hình thức vay tiền này người vay sẽ không cần phải kê khai cũng như thế chấp tài sản. Nhờ vậy mà hầu như ai cũng có thể vay tiền bằng hình thức này mà không mắc phải cản trở nào.

Thủ tục đơn giản, nhanh chóng

Với hình thức cho vay trả góp người vay chỉ cần cung cấp chứng minh thư, căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực là có thể vay tiền. Ngoài ra, với hình thức cho vay này hầu hết các tổ chức tài chính còn hỗ trợ xét duyệt hồ sơ vay trong ngày giúp đáp ứng tối đa nhu cầu tài chính của khách hàng.

Đa dạng hình thức cho vay

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu của khách hàng các đơn vị cung cấp dịch vụ vay trả góp đưa ra rất nhiều hình thức cho vay như: Vay trả góp ngày, vay trả góp tháng, vay tiêu dùng trả góp… Do đó, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn hình thức vay phù hợp với nhu cầu của mình.

Nhược điểm của vay tiền trả góp

Bên cạnh nhiều ưu điểm ấn tượng như trên thì hình thức cho vay tiền trả góp cũng có tồn tại một số mặt hạn chế khó tránh khỏi như:

Đơn vị tư nhân cho vay không uy tín

Trong quá trình đi vay nếu không tìm hiểu kỹ bạn rất có thể gặp phải đơn vị cho vay tài chính tư nhân lừa đảo, mạo danh chi nhánh con của một vài đơn vị cho vay trả góp uy tín. Do đó, trước khi có ý định vay, bạn nên tìm hiểu thật kỹ hợp đồng vay và thông tin của đơn vị đó. 

Thời gian xét duyệt lâu

Nếu bạn muốn vay trả góp tại một số ngân hàng thì phải đợi làm thủ tục mất khá nhiều thời gian. Một số hình thức cho vay còn phải thế chấp, chứng minh tài sản, … kèm theo nhiều các thủ tục phức tạp khác.

Lãi suất cao, dễ rơi vào tình trạng nợ xấu

Thông thường, khi vay tiền trả góp dưới hình thức không thế chấp với các thủ tục đơn giản thì lãi suất sẽ tương đối cao lên tới 10%. Chính vì thế, nếu như bạn không thể trả nợ đúng thời hạn, mức lãi suất có thể sẽ tăng lên rất nhiều tùy theo hợp đồng đã thỏa thuận trước đó. Điều này khiến bạn dễ bị rơi vào tình trạng nợ xấu, khó trả gây ảnh hưởng lớn đến nguồn tài chính của bạn sau đó.

Trên thực tế hiện nay có rất nhiều ngân hàng, đơn vị tài chính công bố mức lãi suất vô cùng hấp dẫn khi quảng cáo thể thu hút khách hàng, có những đơn vị lãi suất chỉ 0%. Nhưng mức lãi suất này có thể thay đổi theo thời gian, bởi vậy khi có nhu cầu vay bạn cần phải tính toán thật kỹ lưỡng tổng số tiền lãi theo thời hạn trả để không bị tồn đọng nợ nhiều.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ và lựa chọn những đơn vị cho vay nhanh chóng, chính sách lãi suất tốt để không làm ảnh hưởng tới khả năng trả nợ cũng như các khoản chi tiêu khác của mình trong cuộc sống.

3 ngân hàng cho vay trả góp tốt nhất hiện nay

Có thể thấy, vay tiền trả góp hiện đang là hình thức cho vay tiền nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng nhất là khi có nhu cầu sử dụng tiền mặt gấp. Tuy nhiên, để giúp khách hàng có thể hạn chế tối đa những rủi ro khi vay tiền theo hình thức này, chúng tôi khuyên bạn nên chọn 1 trong 3 ngân hàng dưới đây.

Ngân hàng Tima

Ngân hàng Tima là đơn vị đi đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực cho vay tài chính trả góp. Hiện nay, Tima đã chính thức ký kết hợp đồng hợp tác với Tổng công ty Bảo hiểm ngân hàng Vietinbank Insurance. Các dịch vụ của Bảo hiểm VietinBank được Tima khai thác triệt để nhằm cung cấp cho người có nhu cầu vay vốn. Trong trường hợp người vay gặp rủi ro không thể trả được nợ xấu, bảo hiểm Vietinbank sẽ là người đứng ra quyết toán số nợ trên.

Ngoài ra, Tima còn mới ký hợp tác với ngân hàng TMCP Nam Á. Thông qua hợp đồng, ngân hàng Nam Á là đơn vị trực tiếp giữ số vốn cho Tima và đơn vị này có trách nhiệm chủ động giải ngân cho người vay tại Tima. Người vay cũng có thể trực tiếp trả gốc, hoặc lãi trực tuyến mà không phải đi lại hay làm quá nhiều thủ tục phức tạp.

Khi chọn Tima bạn sẽ dễ dàng tiếp cận được nguồn tài chính mà mình cần một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất. Chỉ cần bạn hoàn thành thông tin trên mẫu đơn trực tuyến của Tima, chúng tôi sẽ nhanh chóng gọi điện lại để thông báo cho bạn biết về khoản tiền mà bạn muốn vay. Khi hợp đồng được ký kết, số tiền bạn vay sẽ được chuyển trực tiếp đến tài khoản  bạn đăng ký.

Tima cam kết những thông tin về khoản vay như tiền lãi, thời hạn trả, … sẽ được thông báo rõ trong hợp đồng cho vay với khách hàng. Đồng thời nhân viên của Tima sẽ chủ động gọi điện đến để tư vấn cũng như giải đáp những vướng mắc nếu khách hàng có yêu cầu.

Điều kiện để vay trả góp tại Tima khá đơn giản khách hàng chỉ cần chuẩn bị chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu còn hiệu lực. Tima sẽ duyệt hồ sơ ngay khi khách hàng hoàn thiện và giải ngân trong ngày. Khách hàng sẽ nhận khoản vay qua tài khoản hoặc tại các cửa hàng Viettel Post trên toàn quốc vô cùng nhanh chóng và tiện lợi.

Thông tin về dịch vụ vay trả góp tại Tima:

 • Lãi suất: Theo thỏa thuận của hai bên
 • Hạn mức vay: 5 – 50 triệu.
 • Thời gian: 1 – 3 tháng.
 • Điều kiện: CMND/Sổ hộ khẩu hoặc hộ chiếu còn thời hạn

Có thể nói với hạn mức lên tới 50 triệu là một số tiền lớn với hình thức vay trả góp giúp khách hàng giải quyết được nhu cầu tài chính của mình trong thời gian ngắn.

ATM online

ATM online là đơn vị cho vay trả góp uy tín tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến người tiêu dùng. Đến với ATM online mọi vấn đề tài chính của bạn đều sẽ được giải quyết nhanh chóng và triệt để với mức lại suất vô cùng hợp lý. 

ATM online là đơn vị cho vay trực tuyến nhất cả nước trên thị trường hiện nay. Tất cả các thông tin liên quan đến vay tiền online như lãi suất, hình thức vay, trả, … đều được hiển thị rõ ràng, minh bạch giúp khách hàng có thể dễ dàng nắm bắt thông tin.

 • ATM online hỗ trợ vay trả góp từ 3 – 6 triệu đồng trong thời gian ngắn giúp khách hàng có thể nhanh chóng giải quyết nhu cầu tài chính của mình.
 • Đối tượng được vay trả góp tại ATM online có độ tuổi từ 22 – 55 tuổi đang đi làm và có thu nhập ổn định.
 • Khi hồ sơ vay tiền trả góp của bạn đã được duyệt bạn sẽ nhanh chóng nhận được khoản tiền mình đã vay thông qua tài khoản ngân hàng mà bạn đã đăng ký. 
 • Không cần có quá nhiều thủ tục cầu kỳ, khi muốn vay tiền trả góp tại ATM online. Bạn chỉ cần cung cấp hình ảnh về chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, hộ chiếu còn hiệu lực là đã có thể vay được một khoản tiền lớn chỉ trong một thời gian ngắn.
 • Cách thức thanh toán tại ATM online vô cùng linh hoạt và thuận tiện. Khách hàng có thể thực hiện thanh toán thanh toán Epay qua Internet Banking Momo, Zalo Pay, điểm giao dịch Payoo, Viettel, hoặc thanh toán trực tiếp trên ví điện tử.
 • Lãi suất vay tiền trả góp tại ATM Online được công khai minh bạch trên hệ thống cụ thể: Với khoản vay trả góp từ 3 đến 10 triệu đồng ATM Online đang áp dụng mức lãi suất là 12%/năm. Dịch vụ này ATM Online hỗ trợ khách hàng vay trả góp trong vòng 3 – 6 tháng.

Đến với ATM online bạn sẽ luôn được tư vấn và hỗ trợ mọi lúc mọi nơi bạn cần. ATM online sẽ giải quyết tình trạng khó khăn về tài chính cho bạn một cách nhanh nhất, phù hợp nhất. Đặc biệt với những khách hàng thanh toán trước nợ ATM online sẽ không thu bất cứ một khoản phí nào.

Cash24

Cash 24 thực chất là một đơn vị cho vay tài chính online uy tín thuộc Công ty CP Ideal Tech. Đây là một trong những đơn vị cho vay tài chính online có chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Đến với Cash 24, mọi khó khăn trong vấn đề tài chính của bạn đều sẽ được giải quyết nhanh chóng nhất. Đặc biệt, hiện nay để đáp ứng nhu cầu vay tiền ngày càng cao của khách hàng Cash24 đưa ra mức lãi suất vô cùng hấp dẫn cùng thời gian duyệt hồ sơ, giải ngân nhanh chóng.

Thông tin cơ bản khoản vay trả góp tại Cash 24:

 • Hạn mức cho vay: 1 – 15 triệu.
 • Lãi suất vay: 0% lãi suất trong 2 tuần, sau đó 0.6%/ngày.
 • Thời hạn vay: 3 tháng.
 • Điều kiện: Khách hàng từ 18 tuổi trở nên và đang sinh sống tại tất cả tỉnh thành cả nước đều có thể vay tiền trả góp tại Cash 24.

Với hình thức vay trả góp tại Cash 24 bạn không cần mất thời gian đi lại cũng như công sức chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ như các hình thức vay tiền trước đây. Chỉ cần duy nhất hình ảnh chứng minh thư hay thẻ căn cước là bạn đã có thể vay vốn. Chỉ sau chưa đầy 20 phút số tiền bạn vay sẽ về tài khoản sau khi hồ sơ vay tiền của bạn được xét duyệt.

Phương thức thanh toán nợ và tiền lãi sẽ dựa trên hợp đồng vay tiền của khách hàng với Cash 24. Thông thường, khoản nợ sẽ được chia đều và trả theo từng đợt có thể trả theo ngày, tuần, tháng hoặc quý, … 

Những thông tin bài viết chia sẻ trên đây phần nào đã giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức vay tiền trả góp. Nếu bạn gặp bất cứ khó khăn gì về tài chính, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải quyết nhanh chóng và đơn giản nhất có thể.

Một số lưu ý khi vay tiền trả góp

Từ những ưu điểm và hạn chế trên rất nhiều chuyên gia tài chính đã đưa ra những lời khuyên cũng như lưu ý cho khách hàng khi có nhu cầu vay trả góp đó là:

Lựa chọn những tổ chức tài tình, tín dụng uy tín

Đây là lưu ý quan trọng nhất với những ai đang có nhu cầu vay trả góp. Khi lựa chọn được ngân hàng, tổ chức tài chính, tín dụng cung cấp dịch vụ uy tín, tin cậy sẽ giúp bạn bảo vệ được quyền lợi của mình. Những đơn vị này sẽ có sự minh bạch về các thông tin liên quan tới khoản vay cũng như các dịch vụ đi kèm.

Chỉ nên vay số tiền ở mức tối thiểu

Do vay trả góp là hình thức vay tiền với mức lãi suất khá cao bởi vậy khi quyết định chọn bạn nên cân nhắc thật kỹ số tiền mà mình định vay. Tránh tình trạng bị thu hút, cám dỗ bởi những lời quảng cáo của các đơn vị cung cấp dịch vụ mà vay số tiền quá mức mình cần. Điều đó sẽ kiến bạn phải trả một số tiền lãi không hề nhỏ khiến việc thanh toán nợ của bạn gặp nhiều khó khăn.

Cân nhắc tính toán kỹ số tiền sẽ phải trả

Khi lựa chọn hình thức vay trả góp thay vì nhìn vào số tiền mà bạn sẽ phải trả hàng ngày bạn cần phải đọc kỹ tất cả các điều khoản ghi trong hợp đồng để nắm được số tiền lãi mà mình sẽ phải trả hàng ngày, hàng tháng, hàng năm cũng như tổng chi phí bạn phải trả là bao nhiêu khi vay. Ngoài ra, bạn cũng phải nắm được những hình thức trả tiền và số tiền phạt nếu không trả nợ đúng hạn là bao nhiêu.

Như vậy, có thể thấy trước khi quyết định lựa chọn vay tiền với bất cứ hình thức nào các bạn cũng cần phải tìm hiểu thật kỹ các thông tin xung quanh khoản vay. Từ đó cân nhắc xem có nên vay hay không và nếu có vay thì nên vay với số tiền như thế nào để thuận lợi trong việc trả nợ.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *